Cơm Hoa Đậu Biếc - Thịt Viên Sốt Cà
Chỉ cần sử dụng hoa đậu biếc để chế biến một món Cơm bình dân nhưng lại vô cùng bắt mắt, lạ miệng, giúp những bữa ăn hàng ngày trở nên thú vị và vui vẻ.
Chỉ cần sử dụng hoa đậu biếc để chế biến một món Cơm bình dân nhưng lại vô cùng bắt mắt, lạ miệng, giúp những bữa ăn hàng ngày trở nên thú vị và vui vẻ.
𝑪𝒐̛𝒎 𝒉𝒐𝒂 đ𝒂̣̂𝒖 𝒃𝒊𝒆̂́𝒄 - 𝒕𝒉𝒊̣𝒕 𝒗𝒊𝒆̂𝒏 𝒔𝒐̂́𝒕 𝒄𝒂̀
* Nguyên liệu:
- Gạo: 1 lon sữa bò (1 lon gạo nấu được 4 chén cơm)
- Hoa đậu biếc khô (cứ một lon gạo thì sử dụng khoảng 20 hoa)
- Thịt heo xay: 300gr
- Cà chua: 5 trái
=> lượng thịt vào cà tùy thuộc vào nhu cầu của người ăn
- Gia vị: đường cát, muối I ốt, 2 muỗng cà phê tỏi xay, bột nêm, nước mắm, hành lá. Và 10 củ hành tím bào mỏng
* Cách thực hiện:
1. Nấu cơm HOA ĐẬU BIẾC
- Đầu tiên, rửa hoa đậu biếc bằng cách châm 1 ít nước sôi vào hoa đậu biếc rồi đổ ra ngay
- Tiếp theo, châm 300ml nước sôi vào hoa đậu biếc, để khoảng 20 – 25 phút để có nước màu xanh tím.
- Vo gạo xong, sau đó dùng nước hoa đậu biếc cho vào gạo để nấu cơm như bình thường.
=> Như vậy là ta đã có được cơm thơm ngon lại mang màu xanh tím đẹp mắt.
2. Chế biến thịt viên:
- Thịt xay ướp với 1 muỗng cà phê tỏi xay/ băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, có thể cho thêm hành lá (nếu trẻ không thích ăn hành thì không cần bỏ hành vào). Sau đó vo lại thành viên. Bỏ vào nồi hấp/ chưng cách thủy 15 - 20 phút (kiểm tra thịt chín bằng cách lấy tăm xăm nhẹ vào viên thịt, khi rút tăm ra mà tăm không dính thịt bã thịt thì viên thịt đã chín)
- Tiếp theo, phi hành tím cùng dầu ăn cho đến khi vàng giòn.
- Cà chua băm nhuyễn, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột nêm. Bắt lên bếp cho 1 ít dầu, bỏ 1 muỗng cà phê tỏi xay, chấy tỏi cho thơm, sau đó cho hỗm hợp cà chua vào xào đều đến khi cà sôi lên. Tắt lửa, nêm thêm 1/5 muỗng cà phê muối.
3. Thành phẩm:
- Đổ hỗn hợp cà chua đã xào chín lên mặt các viên thịt. Rắc hành phi lên mặt, vừa để trang trí, vừa tạo thêm hương vị thơm ngon của món ăn.
- Cuối cùng là múc cơm ra đĩa và thưởng thức ngay cho nóng.