Thạch rau câu 2 lớp Hoa Đậu Biếc
Hoa đậu biếc là loại phẩm màu tự nhiên độc đáo, thay thế cho màu thực phẩm xanh tím hóa học mà dùng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Với món Thạch rau câu 2 lớp, pha trộn màu sắc của Hoa Đậu Biếc, gia đình sẽ có 1 món tráng miệng lạ mắt, thơm mát để giải nhiệt bốn mùa.
Hoa đậu biếc là loại phẩm màu tự nhiên độc đáo, thay thế cho màu thực phẩm xanh tím hóa học mà dùng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Với món Thạch rau câu 2 lớp, pha trộn màu sắc của Hoa Đậu Biếc, gia đình sẽ có 1 món tráng miệng lạ mắt, thơm mát để giải nhiệt mùa hè.
* Nguyên liệu:
- Hoa đậu biếc khô: 50 - 60 hoa
- Bột rau câu: 10gr
- 200gr đường
- 200gr dừa nạo/ (lấy nước cốt) hoặc 100gr bột nước cốt dừa/ 250ml nước cốt dừa đóng hộp.
- 1 lít nước
- 1 ống vanilla
* Cách thực hiện:
- Đầu tiên, châm 1 ít nước sôi vào hoa đậu biếc rồi đổ ra ngay để rửa hoa đậu biếc. Tiếp theo, châm 250ml nước sôi vào, để khoảng 20 – 25' để có nước màu xanh tím đậm đặc. Lọc bỏ xác hoa, lấy nước cốt màu.
- Cho 150ml nước vào dừa, vắt lấy 250ml nước cốt. Hoặc cho 150ml nước vào bột cốt dừa, khuấy đều cho mịn.
- Ngâm bột rau câu với 500ml nước và đường trong 30'. Khuấy đều và chia làm 2 nồi nhỏ.
- Bắt nồi thứ 1 lên bếp, đun với lửa vừa, khuấy đều cho bột rau câu tan hoàn toàn, chờ nước sôi bùng, cho nước cốt dừa vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Tắt lửa, đổ từ từ ra khuôn.
- Bắt nồi thứ 2 lên bếp, khuấy cho bột rau câu tan hoàn toàn, chờ nước sôi bùng, cho nước cốt hoa đậu biếc vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Tắt lửa, múc nước rau câu hoa đậu biếc đổ nhẹ nhàng lên mặt rau câu cốt dừa.
* Thành phẩm:
Chờ rau câu cô đặc hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và giữ lạnh. Sau ít nhất 1 giờ, lấy ra cắt miếng mời cả nhà cùng thưởng thức